Lễ kỷ niệm sinh nhật lần thứ 81 tỉnh Primorye được tổ chức trên đường phố bờ biển, tp.Vladivostok.

Việt Nam được vinh dự là khách mời tham dự và biểu diễn nghệ thuật tại Lễ kỷ niệm sinh nhật lần thứ 81 tỉnh Primorye, tổ chức trên đường phố bờ biển, tp.Vladivostok.

Vladivostok: 20.10.2019(16:00)

Tiết mục múa đân gian Việt Nam“Cánh cò Quê hương” do hai sinh viên nữ trường Đại học Tổng hợp Liên bang Viễn Đông( là Nguyễn Đặng Đông NhiTrần Hoàng Uyên Thảo) biểu diễn tại Lề kỷ niệm 81 năm ngày thành lập tỉnh Primorye.

    Vào Chủ nhật ngày 20 tháng 10, cư dân và quan khách tại Vladivostok đã tổ chức lễ kỷ niệm 81 năm ngày thành lập tỉnh Primorye. Hàng ngàn người trong đó có đại diện Hội sinh viên, Hội người Việt Nam tỉnh Primorye.- là khách mời danh dự (mang theo 01 tiết mục biểu diễn NT) đã tới tham gia sự kiện diễn ra dọc cung đường bờ biển này. Các quan khách đã có dịp thưởng thức một buổi biểu diễn âm nhạc lớn trong khuôn khổ ngày Hội. Mọi người được chiêu đãi món cháo nhà binh, xem một giải đấu bóng rổ, vẽ họa, chân dung, đóng tranh  và sở hữu những món quà lưu niệm thủ công…

    Thời tiết thuận lợi khởi đầu cho một buổi sáng ấm áp trên khắp đường phố yên tĩnh và đầy nắng. Người dân đã bắt đầu đến khu vực đài phun nước trên đường bờ biển trước giờ khai mạc từ rất sớm. Trên đường từ sân khấu xuống dọc phố bở  biển là khu vực treo ảnh cư dân thành phố. Đây là một dự án ảnh đã trở nên phổ biến — mọi người đều có thể treo ảnh của họ hoặc lấy một cái gì đó làm kỷ niệm.

    Chương trình nghỉ lễ chính bắt đầu từ 12:00 đến 16:00, hơn 10 nhóm nhạc vùng Primorye đã biểu diễn trên sân khấu lớn. Tiết mục hấp dẫn đến nỗi không gian trên băng ghế đã không đủ chỗ cho các khán giả, nhiều người đã xem buổi hòa nhạc đứng tại các bậc thang. Trong chương trình biểu diễn chào mừng, đặc biệt có sự góp mặt của khách mời Việt Nam với tiết mục múa đôi truyền thống“Cánh cò Quê hương” do hai sinh viên nữ trường Đại học Tổng hợp Liên bang Viễn Đông( là Nguyễn Đặng Đông NhiTrần Hoàng Uyên Thảo) biểu diễn, đả nhận được nhiều tràng pháo tay và lời  khen ngợi của khán giả. Theo ghi nhận của giám đốc trường cao đẳng nghệ thuật khu vực Primorsky bà Victoria Kuzina:”Bất cứ ai cũng có thể trở thành nghệ sỹ nếu có ước mơ”.

    Gần đài phun nước, hai sân thể thao đã được tổ chức lại để liên đoàn bóng rổ tỉnh tổ chức một giải đấu bóng rổ trong ngày, dành riêng cho ngày Sinh nhật của tỉnh Primorye. Tham dự vào giải đấu này có 10 đội nghiệp dư đến từ các đơn vị tỉnh thành khác nhau.

  “Chúng tôi cố gắng tổ chức các giải đấu mở như vậy thường xuyên nhất có thể, đặc biệt là vào các ngày lễ lớn. Thật ngoạn mục, sự kiện thu hút mọi người ở mọi lứa tuổi. Khi những đứa trẻ tham dự vào giải đấu, bố mẹ cũng sẽ đến chia vui, và là dịp để họ có thể dành thời gian cho nhau.” — ông Mikhail Drozdov, chủ tịch của Liên đoàn bóng rổ tỉnh Primorye giải thích.

    Cám ơn BTC, cám ơn Bạn đã cho chúng tôi cơ hội được hội nhập, giao lưu, gặp gỡ. Thông qua văn hóa và nghệ thuật, tình hữu nghị giữa các dân tộc ngày càng bền chặt hơn. Tầm nhìn, tầm hiểu biết càng cao rộng hơn. Tâm hồn càng thông thoáng hơn. Con người với con người càng xích lại gần nhau hơn.Cám ơn sự tham gia đầy tâm huyết và trách nhiệm của các “Sứ giả VH” đã góp phần không nhỏ trong việc giới thiệu quảng bá văn hóa Việt tới bạn bè. Bởi người ta nói“Con đường ngắn nhất đi từ trái tim đi trái tim con người là con đường thông qua Văn hóa và nghệ thuật”.

Bài và ảnh: QTV

Оставьте первый комментарий

Оставить комментарий