Dự Lễ kỷ niệm 80 năm thành lập Cung nghệ thuật thiếu nhi ở Vladivostok

Kỷ niệm 80 năm thành lập Cung nghệ thuật thiếu nhi ở Vladivostok

Thứ sáu: 29.11. 2019(17:00)

Gần 7 nghìn thanh thiếu niên học tập tại trung tâm giáo dục thường xuyên lớn nhất trong thành phố

Cung nghệ thuật thiếu nhi ở Vladivostok đã kỷ niệm 80 năm thành lập. Nhân dịp kỷ niệm, một buổi hòa nhạc hoành tráng đã được tổ chức trên sân khấu chính của hội trường lớn trong tòa nhà hành chính với sự tham gia của các nhóm biểu diễn nghệ thuật hay nhất. Các doanh nghiệp định hướng xã hội của thành phố cũng đã không quên chúc mừng thành phố. Công ty bánh mỳ thành phố Vladkhleb đã tặng một chiếc bánh lễ hội cho người anh hùng của ngày kỷ niệm, báo cáo của IA PrimaMedia.

Hiện tại cung nghệ thuật đang có 150 chương trình giáo dục và gần 7 nghìn trẻ em hoạt động. Trong cung nghệ thuật, đời sống của các thanh thiếu niên phát triển hàng ngày. Ngay từ khi còn nhỏ, trong khuôn viên các tòa nhà của cung, trẻ em học nhảy, thêu, dệt từ hạt, đi bộ đường dài, đọc bản đồ địa lý, thủ công và kỹ thuật tàu. Các nhóm nhạc «Smile», «Dancer», «Vitamin», rạp chiếu phim «Etude» và «Ovation» và nhiều nhóm nổi tiếng khác góp phần sinh động cho hoạt động của cung. Các học viên của cung nghệ thuật đã đại diện cho thành phố Vladivostok tại các lễ hội và cuộc thi danh tiếng nhất, bao gồm cả những cuộc thi quốc tế. Giáo viên tự hào về sinh viên tốt nghiệp của họ, nhiều người trở lại và truyền lại kiến ​​thức của họ cho một thế hệ mới, trẻ hơn.

— Chúng tôi có một số lượng lớn học sinh đã thành công. Tôi xin dẫn ra một ví dụ — nhà báo nổi tiếng Yevgeny Popov đã làm việc với chúng tôi tại xưởng phim Etude. Vòng tròn này vẫn tồn tại. Chúng tôi có nhiều chàng trai đã được đào tạo theo chương trình «Người yêu nước trẻ tuổi của quê hương», đến trường quân sự và rồi theo nghiệp quân sự phục vụ Tổ Quốc. Những người hát trong dàn hợp xướng “Ngã ba” trưởng thành trong âm nhạc và các điệu nhảy trẻ em cùng với đội vũ đạo. Trong bản hòa tấu «Nụ cười», tất cả các giáo viên đã từng trưởng thành từ buổi đầu, cô Anna Druzhinina, chủ nhiệm khoa phương pháp giảng dạy của Cung điện sáng tạo thiếu nhi Vladivostok.

Cung nghệ thuật thiếu nhi ở Vladivostok là sự tiếp nối truyền thống của Cung văn hóa Đội thiếu niên tiền phong thời Liên Xô được mở tại Vladivostok vào năm 1939. Cung nghệ thuật thiếu nhi ở Vladivostok chuyển đến tòa nhà này vào những năm 80. Cựu giáo viên và sinh viên tốt nghiệp, các quan chức chính phủ và, tất nhiên, các đối tác đã đến chúc mừng tổ chức này.

— Ở Vladivostok có rất nhiều doanh nghiệp đã giúp đỡ chúng tôi, có thể kể đến là Vladkhleb, công ty hôm nay đã tặng chúng tôi một chiếc bánh kỷ niệm lớn. Chúng tôi rất biết ơn vì điều đó. Đây là những người bạn tốt của chúng tôi. Một lượng lớn đồ ngọt luôn có sẵn cho chúng ta. Trẻ em là trẻ em, các em đều thích đồ ngọt, đây là phần thưởng tốt nhất cho chúng. Tôi vui mừng vì có những doanh nghiệp luôn định hướng đóng góp cho xã hội như vậy. Chúng tôi luôn chào đón các doanh nghiệp mong muốn đóng góp phát triển — giám đốc Cung nghệ thuật thiếu nhi ở Vladivostok bà Oksana Solovyova cho biết.

Giám đốc cung nghệ thuật thiếu nhi ở Vladivostok bà Oksana Solovyova

Các chàng trai và cô gái đã thể hiện tài năng của họ tại một buổi hòa nhạc lớn, mà mọi người đều có thể thấy. Song song đó các giáo viên, giảng viên  đã được trao bằng tốt nghiệp và thư cảm ơn.

Cung nghệ thuật thiếu nhi ở Vladivostok là đơn vị kết nghĩa với Hội Người Việt Nam tỉnh Primorye qua nhiều nhiệm kỳ và từ rất nhiều năm nay đã và đang là đơn vị đã kết nối hội với bạn bè quốc tế qua các hoạt động biểu diễn giao lưu văn hóa nghệ thuật. Ban lãnh đạo Cung từ lâu đã vả đang dành cho bạn bè người Việt Nam tình cảm đặc biệt. Những đội ca, đội múa của cung luôn sẵn sàng quảng bá VH Việt qua các bài hát Việt và các điệu múa được người Việt yêu thích…,luôn vô tư sẵn sàng giúp đỡ tạo ra những cơ hội cho cộng đồng người Việt tham gia. Cung nghệ thuật thiếu nhi ở Vladivostok đã 4 lần được mời sang Việt Nam tham dự và biểu diễn nghệ thuật tại các thành phố lớn : Hải Phòng (năm 2013); Hà Nội (năm 2014), Nha Trang (Hè năm 2015).

Trên sân khấu chính của Cung nghệ thuật thiếu nhi ở Vladivostok từng là nơi tổ chức Tết trung thu cho thiếu niên Việt Nam, Trung Quốc, Nhật Bản, Triều Tiên thường niên, giúp đỡ đội văn nghệ của Hội Người Việt Nam từ thuở ban đầu chỉ có 06 chàng trai học viên Đại học Hàng hải Nhevelskoy. Tại đây Hội người Việt kết hợp cùng Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Tp.Vladivostok đã tổ chức thành công buổi biểu diễn «Nghệ thuật quần chúng đầu tiên của công đồng người Viêt chào mừng Hội nghị Apec 2012». Cũng tại chính nơi đây Cung đã hỗ trợ vô điều kiện về sân khấu, trang thiết bị ánh sáng âm thanh…, để Hội Sinh viên Việt Nam tại tp. Vladivostok tổ chức thành công rực rỡ «SV-Vla 2016»!

Đại diện tới chúc mừng Cung trong ngày kỷ niệm trọng đại này có cô Nguyễn Thị Mai Dung, phó chủ tịch thường trực hội người Việt tirnh Primorye và các khách mời đại diện từ Việt Nam. Đóa hoa tươi thắm và thư chúc mừng gửi đến bạn từ đại diện Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Vladivostok cùng ông Đỗ Quốc Việt, chủ tịch hội người Việt Nam tỉnh Primorye là lời cảm ơn chân thành dành cho đại diện Cung nghệ thuật thiếu nhi ở Vladivostok cho những hỗ trợ chí tình đối với cộng đồng người Việt, sinh viên tại Vladivostok trong thời gian qua. Chúc Cung nghệ thuật thiếu nhi ở Vladivostok ngày càng phát triển, luôn là nơi đến cho những ai yêu mến, gìn giữ, trân trọng và phát huy truyền thống hữu nghị lâu đời giữa hai dân tộc Việt Nam — Liên bang Nga.

Dưới đây là những hình ảnh được ghi lại tai buổi Lễ kỷ niệm:

Bài và ảnh — QTV

Оставьте первый комментарий

Оставить комментарий